Viện Bảo Tàng đà Lạt

Trong chuyến du lịch đến thành phố hoa Đà Lạt, ngoài việc thưởng thức ẩm thực, xem phim hay thưởng thức cà phê cùng người thân yêu, tại sao bạn không dành thời gian để khám phá những bảo tàng độc đáo của thành phố này? Trải nghiệm du lịch bảo tàng sẽ giúp bạn lạc vào quá khứ, khám phá thiên nhiên thần tiên và tận hưởng những hoạt động thú vị. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá 4 bảo tàng ấn tượng ở Đà Lạt thông qua bài viết này. Hãy cùng tôi theo dõi nhé!

Về Bảo Tàng Đà Lạt Lâm Đồng

Địa chỉ của Bảo Tàng Đà Lạt: 4 Hùng Vương, P.10, TP. Đà Lạt
Thời gian hoạt động: 8:00 AM – 5:00 PM
Giá vé: 15.000đ/người lớn, 5.000đ/trẻ em

Bảo Tàng Đà Lạt, hay còn gọi là Bảo Tàng Lâm Đồng, là một công trình kiến trúc lịch sử độc đáo của Việt Nam, đặc biệt là của tỉnh Lâm Đồng. Bảo tàng này đã được bảo tồn và duy trì qua nhiều thế kỷ. Đây là nơi trưng bày hơn 15.000 hiện vật lịch sử và truyền thống với nhiều công trình lịch sử, cách mạng tỉnh Lâm Đồng, một số đã có niên đại cách đây 3000 năm. Bên cạnh đó, bảo tàng còn trưng bày các di vật kiến trúc và các lăng mộ của người dân tộc bản địa. Bảo tàng là nơi tuyệt vời để khám phá văn hoá và lịch sử độc đáo của Đà Lạt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Khách Sạn 3 Sao Tại đà Lạt

Bảo tàng ở Đà Lạt

Đến với Bảo tàng Đà Lạt-Lâm Đồng, bạn sẽ có cơ hội tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn và hòa mình vào không khí của một thời tuổi thơ. Điều này giúp bạn thư giãn và đắm mình trong lịch sử hào hùng của dân tộc, đồng thời tăng thêm tình yêu và trân trọng cho hòa bình và những gì mình có ngày hôm nay.

Viện Sinh Học Tây Nguyên – Bảo Tàng Nổi Tiếng 2023

Viện Sinh học Tây Nguyên nằm trên núi Tùng Lâm, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 7km. Ban đầu, đây là một tu viện thuộc Hội Cứu tế Việt Nam và sau đó được sử dụng cho các hoạt động nghiên cứu sau năm 1975.

Bảo tàng ở Đà Lạt

Được xây dựng vào năm 1949, và mất ba năm để hoàn thành, Viện Sinh học Tây Nguyên là một công trình đá kiên cố thứ hai ở Việt Nam sau nhà thờ Phát Diệm. Kiến trúc của ngôi viện được thiết kế theo phong cách tu viện Châu Âu.

Viện Nghiên cứu Sinh học có 5 tầng và 120 phòng lớn nhỏ khác nhau. Tầng 2 là bảo tàng sinh thái với 7 phòng triển lãm và 6 phòng lưu trữ. Bảo tàng này đã thu hút nhiều khách du lịch bởi bộ sưu tập của nó với 58 loài động vật trong đó có 38 loài quý hiếm đã được công bố trong Sách Đỏ Việt Nam.

Bảo Tàng Lâm Đồng: Lưu Giữ Văn Hóa Dân Tộc

BOVXJb6TSUOnWW8XN3haHd_C6Ri2hsA7QmgjrXJzNWWuGd33Xfs-onmyZsVOEnFinasInhVbQ4anWNLcAcWI3Iw4bp9nxdtnzNJ958GckoaSqontoKm4GJDQ_cV76hRfUYeo8M9h3xwqvHZRqbiSIbPlUXnfoE6selzs_dfTbwqTQuNOwZVU3w-nXQ

Bảo Tàng Lâm Đồng đặt tại nơi sinh sống của Nguyễn Hữu Hào (cha ruột Nam Phương Hoàng Hậu), trên đỉnh đồi quanh co và hùng vĩ. Con đường dẫn đến đây được gọi là “Con đường tình yêu”.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Khách Sạn Valley đà Lạt

Tại bảo tàng này, bạn có thể tìm hiểu văn hoá của các dân tộc thiểu số thông qua những hiện vật và trưng bày độc đáo. Bảo tàng Lâm Đồng nhận được sự công nhận và đánh giá cao từ website du lịch nổi tiếng Lonely Planet khi được xếp hạng thứ 15 trong số 36 điều nên làm khi đến Đà Lạt. Vì vậy, bảo tàng này ngày càng trở nên nổi tiếng và thu hút du khách quốc tế. Nếu bạn muốn tham quan bảo tàng một cách thuận lợi hơn, hãy tìm một khách sạn gần đường Hùng Vương để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Bảo Tàng Nghệ Thuật 3D Trickland

Bảo Tàng Tranh 3D Đà Lạt, hay còn được gọi là Bảo tàng Tranh 3D Trickland, là một địa điểm hấp dẫn cho du khách yêu nghệ thuật. Với những bức tranh 3D đa dạng và thú vị, đến đây, bạn có thể hóa thân thành nhân vật trong từng bức tranh. Đây là trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

Bảo tàng ở Đà Lạt

Phòng tranh 3D tại bảo tàng mở cửa từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối. Với giá vé chỉ từ 55.000đ/người, bạn có thể thoải mái thưởng thức và chụp ảnh theo ý muốn.

Lam Ty Ni – Ngôi Chùa Độc Đáo

Cuối cùng, đừng quên ghé thăm ngôi Chùa Lam Ty Ni nằm ở vùng cao nguyên Đà Lạt. Với kiến trúc đẹp mắt và khung cảnh tuyệt đẹp, ngôi chùa này sẽ mang đến cho bạn một cảm giác tĩnh lặng và thanh thản.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nhà Xe Anh Tuyên Sài Gòn đà Lạt

Kết Luận

Sau bài viết này, bạn đã muốn trải nghiệm những bảo tàng độc đáo ở Đà Lạt chưa? Với những ai yêu thích chụp ảnh sáng tạo, những bảo tàng này là nơi lý tưởng để bạn thỏa sức sáng tạo. Hãy ghi chú 4 địa điểm thú vị này và đừng quên ghé thăm chúng trong chuyến du lịch sắp tới.

Để biết thêm nhiều điểm đến thú vị, hãy theo dõi các bài viết hay trên trang web của Dalat Camping. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ, tour trọn gói và các ưu đãi tại Dâu Tây Đà Lạt.