Tour Cồng Chiêng đà Lạt

Tour giao lưu cồng chiêng là một trong những hoạt động về đêm hấp dẫn nhất của Xứ Sở Xương Mù Đà Lạt. Tour được tổ chức hàng ngày tại xã Lát nằm dưới chân núi Lang Biang huyền thoại, nơi đồng bào dân tộc K’ho Lạch sinh sống. Bạn sẽ được sống trong âm hưởng hùng tráng của núi rừng Tây Nguyên, hòa mình vào không gian văn hóa truyền thống thông qua những điệu múa, lời ca và những nhạc cụ dân tộc thể hiện cuộc sống đơn sơ mộc mạc của những cư dân vùng cao. Không chỉ có những trải nghiệm mới mà bạn còn được tìm hiểu sâu về những nét văn hóa truyền thống độc đáo của người K’ho cũng như một phần lịch sử của Thành phố Ngàn Hoa Đà Lạt.

Lịch trình Tour Cồng Chiêng Đà Lạt

Buổi tối:

 • 18:00 – 18:15. Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại khách sạn, di chuyển đến xã Lát tại chân núi Lang Biang.
 • Tại xã Lát, quý khách sẽ thưởng thức những giọng ca, điệu múa, và âm thanh hùng tráng của các nhạc cụ dân tộc được thể hiện bởi những chàng trai, cô gái người K’ho. Tham gia giao lưu ca hát, nhảy múa với người con buôn làng, ăn thịt nướng và uống rượu cần bên bếp lửa hồng.
 • 20:30. Xe đưa quý khách trở về khách sạn, kết thúc chương trình.

Bạn sẽ trải nghiệm những gì trong tour cồng chiêng Đà Lạt?

Sống trong không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Ngày 25 tháng 11 năm 2005, không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại.Đây là di sản thứ hai của Việt Nam được nhận danh hiệunày sau Nhã nhạc cung đình Huế.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  đường Phan đình Phùng đà Lạt

Không gian văn hóa cồng chiêng Đà Lạt bao gồm những yếu tố sau: cồng chiêng và những nhạc cụ dân tộc khác, những bài hát được các nghệ nhân thể hiện bằng cồng chiêng, người chơi cồng chiêng, những dịp lễ hội sử dụng cồng chiêng (Lễ mừng lúa mới, Lễ cúng Thần Nước, mừng được mùa, mừng đám cưới, bỏ mả…)

Trong thời điểm hiện tại, trong những không gian văn hóa cồng chiêng như Đà Lạt – Tây Nguyên Việt Nam, việc tổ chức Lễ hội cồng chiêng hàng năm không chỉ là một hoạt động thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước mà còn mang ý nghĩa bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Bạn sẽ được giao lưu ca hát nhảy múa với những người con buôn làng

Hàng đêm, tại chân núi Lang Biang, người ta có thể nghe những giai điệu âm vang cuốn hút từ giọng hát của những chàng trai cô gái và tiếng nhạc cụ của những nghệ nhân trong buôn làng Nam Tây Nguyên.Sau một ngày dài lao động vất vả, người Lạch luôn ngồi lại với nhau quanh bếp lửa hồng để có những phút giây thư giãn, lấy lại năng lượng cho một ngày làm việc mới.

Quanh bếp lửa hồng, những câu chuyện tình bi tráng hay những hoạt động của cuộc sống hàng ngày được người Lạch thể hiện qua những điệu múa, bài hát hay tiết tấu nhạc cụ.Khắc sâu trong tâm trí du khách vẻ đẹp của núi rừng Tây Nguyên, nơi những ngôi làng yên bình ẩn mình dưới tán rừng xanh thẳm.Nhờ yếu tố này mà nét đẹp của văn hóa cồng chiêng Đà Lạt (Tây Nguyên) còn tồn tại cho đến ngày nay. Tour Giao lưu văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên thu hút rất nhiều khách thập phương gần xa đến chân núi Lang Biang hàng đêm để đắm mình trong lời ca tiếng hát của những chàng trai cô gái buôn làng.

Trong bầu không khí tưng bừng quanh bếp lửa, bạn sẽ có thể nhảy múa cùng người dân tộc bản địa. Bạn cũng được thưởng thức điệu nhảy “A ráp mồ ô” với những giai điệu nhẹ nhàng và vũ điệu thể hiện sơn nữ mang quả bầu khô lên rừng lấy nước, nhóm những cô gái trẻ múa và những chàng trai chơi chinh (một loại nhạc cụ bằng tre) sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận tuyệt vời.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  đà Lạt Nổi Tiếng Về Gì

Thưởng thức thịt nướng và rượu cần

Các nghi thức của Lễ hội cồng chiêng được tái hiện lại để du khách tham gia cùng với dân làng. Quý khách sẽ được nghe già làng giới thiệu về lịch sử hình thành buôn làng, cuộc sống gắn liền với núi rừng của người K’ho và sự hình thành không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên ở Đà Lạt. Quý khách không chỉ hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân tộc bản địa mà còn có những trải nghiệm sống tuyệt vời trong không khí se lạnh bên bếp lửa hồng.

Thưởng thức những chóe rượu cần thơm ngon sẽ làm ấm những trái tim nơi Vùng Đất Lạnh, và ăn những xiên thịt nướng nóng hổi bên bếp lửa hồng với những hương vị quyến rũ của núi rừng. Chắc chắn một điều bạn sẽ cảm thấy thích thú ngay khi đến đây và bạn sẽ muốn quay trở lại để tận hưởng bầu không khí ấm áp này thêm một lần nữa.

Nội dung chương trình cồng chiêng Đà Lạt

Vào buổi tối, bạn sẽ làm gì ở Đà Lạt? Thưởng thức những ly cà phê bên góc phố quen, đi dạo quanh Hồ Xuân Hương, hay ăn uống mua sắm tại chợ đêm Đà Lạt… tất cả đều rất thú vị. Tuy nhiên, tham gia tour Giao lưu văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên để tìm hiểu về bản sắc văn hóa của người dân tộc Lạch cũng là một hoạt động hết sức lôi cuốn và hấp dẫn.

Đến Đà Lạt, chắc chắn bạn sẽ muốn tìm cho mình những tour giá rẻ để khám phá Thành Phố Ngàn Hoa này.Và xin đừng bỏ qua hành trình khám phá những nét văn hóa độc đáo của người dân tộc Lạch – những cư dân sống tại chân Núi Lang Biang thông qua tour Giao lưu văn hóa cồng chiêng. Khi tham gia vào bất kỳ lễ hội nào, luôn luôn có hai phần: phần lễ và phần hội, chương trình giao lưu văn hóa cồng chiêng cũng có đầy đủ những nội dung ấy.

 • Mở đầu chương trình là phần giới thiệu của già làng về người K’ho và cuộc sống buôn làng, những phong tục, tập quán và nghi lễ cồng chiêng. Già làng cũng chia sẻ rất nhiều thông tin về người Chill, người Lạch và núi rừng Đà Lạt.
 • Hãy xem già làng thực hiện những nghi lễ và lời cầu nguyện để gọi thần Lửa. Sau đó, già làng sẽ mời trưởng nhóm của mỗi đoàn khách tham quan lên chung tay đốt lửa thắp sáng buôn làng. Lời cầu nguyện với Yang (vị thần tối cao của người K’ho) có ý nghĩa rất linh thiêng đối với người bản địa ở đây.
 • Sau hai nghi lễ trên, bạn sẽ được thưởng thức điệu nhảy WaKwang để chào đón thần linh đến với buôn làng với sự thể hiện của những chàng trai cô gái trẻ trung.
 • Tiếp tục chương trình là điệu nhảy mừng lúa mới để cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa mang đến vụ mùa bội thu cho năm sau.
 • Thưởng thức điệu nhảy “A ráp mồ ô” thể hiện những cô sơn nữ mang quả bầu khô lên rừng lấy nước, các cô gái thì nhảy múa còn các chàng trai thì chơi chinh quanh bếp lửa.
 • Tiếp theo là điệu múa lễ hội cồng chiêng của dân làng.
 • Sau đó, quý khách sẽ được xem những chàng trai chơi ChinhK’Ram – một loại nhạc cụ được làm bằng tre.
 • Vào phần cuối của lễ hội, Quý khách sẽ được thưởng những chóe rượu cần thơm ngon và những xiên thịt nướng nóng hổi. Một bài hát chia tay được hát chung giữa du khách và dân làng, cảm ơn quý khách đã tham gia chương trình giao lưu cồng chiêng và hẹn gặp lại.
 • Kết thúc chương trình, xe đưa quý khách trở lại khách sạn.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Dâu Tây Rừng - Cây Trồng Tiềm Năng Cho Nông Dân Việt Nam

Thông tin Tour Cồng Chiêng Đà Lạt

✓ Địa điểm đón & trả khách: tại khách sạn của khách hoặc trong nội thành Đà Lạt

✓ Khởi hành: 18:15 | Kết thúc: ~20:30

✓ Bao gồm: xe du lịch, hướng dẫn viên, vé vào cổng, rượu cần, 1 xiên thịt nướng nhỏ/khách.

✓ Không bao gồm: chi phí vui chơi cá nhân.

Giá Tour Cồng Chiêng Đà Lạt

Giá Ghép Đoàn: 190,000đ/khách

Chính sách trẻ em:

Trẻ em cao dưới 1 mét sẽ được miễn phí (2 người lớn có tối đa 1 trẻ em miễn phí)

Trẻ em cao trên 1 mét sẽ được tính phí theo người lớn.