Mì Phú Gia đà Lạt

Tiệm mì này vốn chẳng có tên mà thường được người quen gọi theo tên khách sạn Phú Gia do tiệm nằm tầng 1 ở khách sạn. Tiệm nhỏ xíu nhưng lúc nào cũng đông vui và thơm nức mùi mì ngon lành. Thú vị nhất là, sợ tiệm “hot” quá nên nhiều bạn bản địa rỉ tai nhau “bớt bớt khoe lại để còn có cái mà ăn” vì tiệm chỉ bán có 80 tô một ngày thôi.

Nhưng rất tiếc là sẽ bị mình “khui” ra trong bài viết này rồi! Và bạn nhất định phải đọc hết 4 điều về tiệm mì này thì mới có được “bí kíp săn mì” nức tiếng Đà Lạt!

Đầu tiên là về chất lượng, (tạm gọi là tiệm mì Phú Gia luôn nha) mì Phú Gia rất đặc biệt, sợi mì tươi hơi giống với ramen Nhật nhưng vị mềm và hợp khẩu vị người Việt hơn. Riêng nước dùng là phần quan trọng nhất theo chia sẻ từ anh chị chủ là được tổng hợp từ các phương thuốc gia truyền (có hương hồi, táo tàu,…) vừa có thể tẩm bổ vừa có lợi cho tiêu hóa. Phần nước dùng này nấu rất tốn thời gian nên đó là lý do tiệm nghỉ thứ 3 – 5 – 7 và chỉ bán vào những thứ chẵn còn lại.

Thứ hai, mì ở tiệm Phú Gia hiện tại gồm các loại: Mì xá xíu, mì sườn, mì sườn xá xíu, mì bò (45k/ tô siêu cay), mì bò lục vị (55k/ tô với phần bắp bò siêu ngon, chỉ bán vào chủ nhật), mì vịt tiềm (tùy theo hứng thú chủ quán), mì bông hồng đen (80k/ tô, món này khi nào đủ nguyên liệu mới làm) – cái tên rất lạ nên bạn phải đích thân đi thử mới biết được. Ngoài ra khi ăn mì bò bạn có thể ăn kèm với dưa chua tuyệt ngon (khác biệt với tất cả các loại dưa chua mình từng ăn) và nước trà cũng ngon không kém được anh chủ mời.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Khách Sạn Thiên ân đà Lạt

Thứ ba, tiệm nằm trong tầng 1 khách sạn Phú Gia đường Phạm Ngũ Lão, không gian nhỏ xíu nhưng được thiết kế kiểu ngồi giống các quán ăn truyền thống ở Nhật nên nhiều nhất có thể chứa được khoảng 20 người. Tiệm bán từ 3h chiều các ngày 2 – 4 – 6 – chủ nhật, mỗi ngày chỉ bán 80 tô nên thường sau 5h là đã treo bảng “hết mì”, muốn ăn bạn nên đến sớm hoặc gọi đặt trước.

Thứ tư, gia đình chủ tiệm rất dễ thương! Khách đến tiệm vì nghiện mì là một phần, nhưng năng lượng vui vẻ của anh chủ quán mới là yếu tố khiến ai cũng muốn quay lại lần hai. Dù đầu tắt mặt tối tay bưng nước rót nhưng lúc nào ảnh cũng thoải mái pha trò khiến cả quán cười hoài không thôi, cảm giác như cả hai anh chị chủ đều rất giàu năng lượng ấy! Một không gian như vậy thì tất nhiên là ai cũng thích rồi đúng không!? Lưu lại ngay cho chuyến du hí Đà Lạt sắp tới nào!

(Ảnh: @chiakiindalat @homnayangidalat @angibaygio_ @quiincy.nguyen @mai_ruri)