LÀM SIRO DÂU TÂY GIẢI KHÁT CHO NHỮNG NGÀY NÓNG

Chai siro dâu tây khiến bạn bị hấp dẫn bởi hương vị dâu tây ngọt ngào và màu sắc tuyệt đẹp.

Dâu tây là một loại quả vừa bổ dưỡng lại làm đẹp da. Chúng ta cùng làm siro dâu tây để làm thức uống vô cùng mát bổ cho những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu làm siro dâu tây

– 1 kg dâu tây tươi

– 1 lít nước tinh khiết

– 2 chén đường cát trắng to

– Dụng cụ lọc

Dâu Tây tươi

Dâu Tây tươi

Cách làm siro dâu tây

1 – Rửa sạch dâu tây một cách nhẹ nhàng. Sau đó dùng mũi dao cứa quanh núm dâu tây và lột bỏ núm dâu tây ra khỏi thịt quả.

rữa sạch

2 – Cắt dâu tây thành từng miếng nhỏ.

Cắt dâu tây thành từng miếng nhỏ

3 – Đặt những lát dâu tây vừa cắt trong một cái xoong vừa.

Cho vào xoong

4 – Thêm nước vào xoong dâu tây và đun sôi. Giảm lửa nhỏ khi nước sôi, đun lăn tăn trong khoảng 20 phút cho dâu chín và tiết nước cốt. Các bạn nhớ trong quá trình đun dâu tây nhớ hớt bọt để siro dâu được trong nhé!

 Thêm nước vào xoong dâu tây và đun sôi

5 – Sau khoảng 20 phút, dâu tây sẽ mất hầu hết màu sắc và nước dâu tây có màu đỏ hoặc màu hồng. Nhấc xoong đun dâu tây ra khỏi bếp.

Nhấc xoong đun dâu tây ra khỏi bếp.

6 – Lọc nước dâu thông qua một lưới lọc mịn vào một nồi sạch khác. Nhưng các bạn không nên nhấn mạnh xuống lưới lọc để ép nước dâu ra nhé! Làm như vậy siro của bạn sẽ có cặn bã dâu, sẽ không trong và ngon nữa đâu nhé!

Lọc nước dâu thông qua một lưới lọc mịn

7 – Thêm 2 chén đường vào nước dâu. Mang đi đun lại cho sôi, khuấy liên tục để đường hòa tan vào xi-rô. Để cho siro hơi sôi trong 5 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn, hớt bỏ bọt nếu chúng trào lên.

 Mang đi đun lại cho sôi

8 – Nhấc ra khỏi bếp và để nguội hoàn toàn. Đổ vào một lọ thủy tinh sạch, đậy nắp chặt và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách làm này, các bạn có thể sử dụng siro trong vòng 1-2 tháng đấy!

Đổ vào một lọ thủy tinh sạch,

Nếu bạn muốn làm siro pha chế nước uống thì độ đặc này là tuyệt vời nhất rồi. Nhìn chai siro thật tuyệt vời phải không? Mùa hè được một cốc dâu tây mát lạnh uống thì còn gì bằng.

Mùa hè được một cốc dâu tây mát lạnh uống thì còn gì bằng.

Dâu tây không chỉ ngon lành mà còn bổ dưỡng vì nó chứa nhiều vitamin C và một nguồn dồi dào các chất chống ô-xy hóa và a-xít folic. Khoảng 130g dâu tây sẽ cung cấp cho bạn đủ lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Dâu tây dễ chế biến, thế nên các bạn nên làm siro dâu tây ngay nhé!

Chúc các bạn làm siro Dâu tây thành công nha !
Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm, hãy chia sẽ với mọi người nếu bạn thấy thú vị nhé !

Viết một bình luận