HƯỚNG DẪN TRỒNG CÂY DÂU TÂY TẠI NHÀ

Thời gian gần đây, trào lưu trồng cây Dâu Tây làm cảnh được rất nhiều người quan tâm, thích thú

Với việc chăm sóc những cây Dâu Tây nhỏ xíu đền khi có được những trái Dâu Tây đỏ tươi, chín mọng cần rất nhiều  thời gian và công sức nhưng đem đến sự thú vị khó tả.

Trồng cây Dâu Tây không chỉ độc, lạ mà người trồng còn có thề thưởng thức được những thành quả của mình nên trào lưu nàu ngày càng được ưu chuộng ( không chỉ với  giới trẻ mà còn có cả người già ).

Để trồng dâu tây tại nhà không hề khó khăn, sau đây dautaydalat.org chia sẻ với các bạn cách chăm sóc cây Dâu Tây tại nhà nhé

Đất trồng dâu tây

– Nếu có điều kiện có thể mua đất dinh dưỡng về trồng cây sẽ phát triển tốt nhất

– Lựa chọn đất thịt nhẹ, sạch,đất trồng cần giữ ẩm tốt và thoát nước tốt tránh ngập úng

Chăm sóc cây dâu tây như thế nào?

– Dâu Tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế Dâu Tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công.

-Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

– Khi chuyển từ khay ươm sang chậu/luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại.

– Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây.

–  Để cây Dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

– Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bout những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

– Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li…

Chúc các bạn thành công, đừng quên chia sẽ với mọi người nếu bạn thấy thú vị nhé

Viết một bình luận