Hầm điêu Khắc đà Lạt

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt là một trong những địa điểm nổi tiếng tại Đà Lạt. Với công trình kiến trúc kỳ công nhất không chỉ của Đà Lạt mà còn của cả nước Việt Nam, đây là điểm du lịch thu hút nhiều lượt du khách đến tham quan. Hãy cùng tìm hiểu về địa chỉ, đường đi và giá vé của địa điểm này trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Đường hầm điêu khắc, hay còn được gọi là đường hầm đất sét, không chỉ là một công trình kiến trúc độc đáo của Đà Lạt mà còn là một trong top 10 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến thành phố ngàn hoa. Đây là đường hầm được làm bằng đất sét dài nhất thế giới và cũng có một số công trình đạt kỷ lục quốc gia. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy xách balo lên và khám phá đường hầm điêu khắc thú vị này.

Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất thế giới. Trong những năm gần đây, địa điểm này thu hút rất nhiều khách du lịch hàng ngày, đặc biệt là vào cuối tuần và những ngày lễ tết. Nếu bạn đã đến Đà Lạt mà chưa đến đường hầm này, thì đó thực sự là một thiếu sót lớn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Xe Lagi đi đà Lạt

Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt ở đâu?

Địa điểm này nằm ở ngoại ô thành phố Đà Lạt, một địa điểm du lịch lý tưởng cho cả gia đình. Đến đây, bạn sẽ được hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành của Đà Lạt và chiêm ngưỡng nét độc đáo của kiến trúc độc đáo ở Đà Lạt.

Đường Đi đến Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Đường đi đến đường hầm điêu khắc rất dễ dàng và thuận tiện. Chúng tôi đã thiết kế sẵn bản đồ hướng dẫn dưới đây để giúp bạn dễ dàng tìm đường. Bạn cũng có thể tham khảo những địa điểm du lịch gần kề để trải nghiệm thêm những điểm đến nổi tiếng và tiết kiệm thời gian di chuyển.

Bản đồ đường hầm Đà Lạt

Giá vé Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Giá vé vào cổng làng đất sét Đà Lạt hiện tại như sau:

  • Người lớn: 120.000 VNĐ/người
  • Trẻ em: 50.000 VNĐ/người

Đối với khách đoàn, khu du lịch cũng có chính sách giá vé riêng. Để biết thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với quầy vé.

Tham quan Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Khi đến tham quan đường hầm điêu khắc, bạn sẽ được trải nghiệm những điều thú vị. Hãy cùng khám phá những gì đặc biệt tại đây.

Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt có gì?

Khi đến đây, bạn sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp của đường hầm điêu khắc. Những cục đất sét vô tri vô giác, khi qua tay nghệ nhân, đã trở thành những tác phẩm điêu khắc thu hút du khách. Đặc biệt, đây còn là nơi có ngôi nhà làm bằng đất sét lớn nhất Việt Nam. Trên mái nhà, bạn còn có thể thấy hình bản đồ đất nước Việt Nam rất lớn.

Hai kỷ lục của Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Ngôi nhà đất đỏ Bazan, sử dụng vật liệu không nung đầu tiên, đã đạt 2 kỷ lục gia của Việt Nam. Ngôi nhà này còn có mái đắp nổi hình bản đồ đất nước Việt Nam, trở thành điểm nhấn độc đáo và có diện tích lớn nhất từ trước đến nay.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bưu điện Tp đà Lạt

Lịch sử Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Đường hầm điêu khắc được xây dựng bắt đầu từ năm 2010 bởi anh Trịnh Bá Dũng. Với chiều dài 2 cây số và vốn đầu tư lên đến 200 tỷ đồng, công trình này tái hiện lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt. Từ khi thành phố chỉ là một vùng đất hoang sơ cho đến khi trở thành một thành phố nguy nga tráng lệ như ngày hôm nay, đường hầm điêu khắc Đà Lạt đã thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng tuyệt tác do anh Trịnh Bá Dũng tạo nên.

Kiến trúc Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Kiến trúc của đường hầm điêu khắc Đà Lạt rất độc đáo và nổi bật. Từ những khối đất sét, các nghệ nhân đã tạo ra những tác phẩm điêu khắc độc đáo. Thiết kế của đường hầm điêu khắc tái hiện lại khung cảnh Đà Lạt từ khi thành phố còn đang sơ khai cho đến tương lai, với những kiến trúc mới lạ phá cách hơn.

Chủ đề thứ nhất

Chủ đề đầu tiên là sự tái hiện toàn bộ lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt, từ giai đoạn khám phá bởi vị bác sĩ Yersin đến khi người Pháp đặt chân đến Đà Lạt.

Chủ đề thứ hai

Chủ đề thứ hai là sự tái hiện những công trình kiến trúc và văn hóa nổi tiếng nhất của Đà Lạt, như trường Lycée Yersin, khách sạn Palace, Viện Pasteur, nhà thờ Con Gà, trường Đại học Đà Lạt, chợ Đà Lạt, chùa Linh Sơn, cầu Ông Đạo và nhiều công trình khác.

Sau những công trình kiến trúc cổ, đường hầm còn tổ chức các công trình hiện đại hơn, như Thung lũng Tình Yêu, Sân bay Liên Khương, đường cao tốc Đà Lạt và hồ Tuyền Lâm, để làm phong phú và sinh động hơn cho Đà Lạt trong tương lai.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Xe Giường Nằm đi đà Lạt Phương Trang

Sự thành công trong việc xây dựng Đường Hầm Đất Sét

Sau nhiều năm nỗ lực, anh Trịnh Bá Dũng đã tìm ra công thức biến đất sét thành vật liệu xây dựng không nung, thân thiện với môi trường. Đường hầm điêu khắc Đà Lạt là một sự đột phá mới về vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường và đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và ngưỡng mộ.

Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt Mở Cửa

Đường hầm đất sét mở cửa vào mọi ngày trong tuần. Thời gian mở cửa bắt đầu từ 7h30 sáng và đóng cửa vào 17h00 chiều.

Những Địa Điểm Tham Quan Gần Đường Hầm Đất Sét

Sau khi tham quan đường hầm đất sét Đà Lạt, bạn có thể khám phá những địa điểm gần kề thú vị, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển. Dưới đây là một số địa điểm bạn có thể tham quan:

  • Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt
  • Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
  • Dinh 3 của vua Bảo Đại
  • Cáp treo Đà Lạt – Đồi Robin
  • Khu du lịch Thác Datanla Đà Lạt
  • Nhà ma đầu đèo Đà Lạt

Chỉ Đường Đi Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Để đến đường hầm điêu khắc Đà Lạt, bạn có hai cách đi:

Đi theo hướng Dinh Đại Bảo tới đường hầm điêu khắc

Cách chợ Đà Lạt khoảng 13km, mất khoảng 20-30 phút đi xe. Bạn sẽ đi theo đường Nguyễn Văn Cừ, sau đó là đường Bà Triệu, đường Trần Phú. Tại ngã ba, đi theo hướng đường Lê Hồng Phong, rồi sau đó rẽ sang đường Triệu Việt Vương và Trần Thánh Tông. Tiếp tục đi vào đoạn đường đèo, bạn sẽ đến được đường hầm điêu khắc.

Đi theo hướng đèo xuống đường hầm điêu khắc

Đây là cách dễ dàng hơn để đến đường hầm, nhưng có thể xa với những người ở trung tâm thành phố.

Hình ảnh Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt

Dưới đây là một số hình ảnh đường hầm điêu khắc Đà Lạt mà du khách đã chụp lại. Cùng tham khảo và chuẩn bị cho mình những bức ảnh đẹp nhất để lưu lại kỷ niệm tại địa điểm này.

Du khách chụp hình tại đường hầm Đà Lạt

Vé vào cổng đường hầm Đà Lạt

Tham quan đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Tour Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt

Nếu bạn yêu thích đường hầm đất sét Đà Lạt và muốn thăm quan cùng những địa điểm khác, bạn có thể đặt tour tại công ty du lịch Hoa Dalat Travel. Với giá vé 350.000 VNĐ/người, tour bao gồm vé vào cổng, xe đưa đón chất lượng cao và hướng dẫn viên du lịch. Bên cạnh đó, tour còn đưa bạn đến tham quan Ma Rừng Lữ Quán, Làng Cù Lần, Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt, Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt, Hồ Tuyền Lâm và Chùa Linh Phước.

Cuối cùng, chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và đầy ý nghĩa tại Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết về địa điểm này.