Di Tích Lịch Sử đà Lạt

Đà Lạt là một thành phố xinh đẹp và giàu có lịch sử ở miền Trung Việt Nam. Ngoài cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, thành phố còn có những di tích lịch sử ấn tượng mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng tôi khám phá sự đặc biệt của những công trình kiến trúc này.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt là một công trình kiến trúc độc đáo và tiêu biểu của thành phố Đà Lạt. Đây không chỉ là một di tích lịch sử quan trọng mà còn là điểm đến thu hút rất nhiều du khách yêu thích kiến trúc và nhiếp ảnh. Trường được chính phủ công nhận là di tích quốc gia và từng được UIA xếp vào danh sách 1.000 công trình kiến trúc độc đáo của thế kỷ 20.

Viện Nghiên Cứu Sinh Học Tây Nguyên

Viện Sinh Học Tây Nguyên nằm trên đồi Tùng Lâm cao 1.548m, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10km trên đường đi Suối Vàng. Đây là một cơ quan nghiên cứu khoa học và bảo tàng trưng bày các mẫu động vật và thực vật đặc trưng của khu vực Tây Nguyên. Viện Sinh học Tây Nguyên có một bộ sưu tập vô cùng phong phú và độc đáo về động vật và thực vật ở Lâm Đồng và Tây Nguyên.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Phường 4 Thành Phố đà Lạt Lâm đồng

Nhà Thờ Domaine de Marie

Nhà Thờ Domaine de Marie

Nhà Thờ Domaine de Marie, hay còn được gọi là Nhà Thờ Vinh Sơn, nằm trên đường Ngô Quyền, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 1km về hướng tây nam. Đây là một cụm kiến trúc bao gồm nhà nguyện và hai dãy nhà tu viện nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn trên diện tích 12ha. Trước đây, nhà thờ này là tu viện chính của dòng tu nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn. Nhà Thờ Domaine de Marie có lịch sử lâu đời và từng đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng và dạy nghề cho trẻ em mồ côi.

Nhà Thờ Chính Tòa (Nhà Thờ Con Gà)

Nhà Thờ Chính Tòa

Nhà Thờ Chính Tòa, hay còn được gọi là Nhà Thờ Con Gà, là một công trình kiến trúc nổi tiếng và độc đáo tại Đà Lạt. Nhà thờ nằm trên đường Trần Phú, gần khách sạn Novotel. Đây là nhà thờ chính tòa của giáo phận Đà Lạt và là một trong những công trình cổ kính và tiêu biểu của thành phố. Nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt có kiến trúc đặc biệt và rất thu hút du khách.

Nhà Ga Xe Lửa Đà Lạt

Nhà Ga Đà Lạt nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển và được coi là nhà ga trên cao và cổ kính nhất Việt Nam và Đông Dương. Nhà Ga Đà Lạt từng được Bộ Văn hóa – Thông tin Việt Nam công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Đây là nơi tiếp nối với tuyến đường sắt từ Phan Rang lên Đà Lạt và hiện đang là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn của thành phố.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nhà Hàng đà Lạt View

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 8km về hướng đông. Đây là một công trình có lối kiến trúc độc đáo và thu hút du khách bởi những công trình khảm sành đẹp mắt. Du khách có thể chiêm ngưỡng công trình tạc hình rồng uốn lượn dài tới 49m và vượt rồng này được làm bằng hàng chục ngàn vỏ chai. Chùa Linh Phước là một địa điểm tâm linh và tham quan thú vị ở Đà Lạt.

Dâu Tây Đà Lạt rất tự hào về những di tích lịch sử ấn tượng này. Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về những điểm đến hấp dẫn ở Đà Lạt.