đà Lạt Xưa Và Nay

Đà Lạt xưa cùng với nhiều câu chuyện không nói hết bởi có liệt kê ra cũng chỉ một phần sống lại trong ký ức. Đâu đó ở Đà Lạt có những cái hồn phất phảng trong hoa lá và cây cỏ. Ẩn mình trong một làn sương long lanh, lóng lánh phủ quanh đồi núi. Trong một khung cảnh như vậy được thưởng thức một ly sữa nóng hoặc một tách cà phê thơm ngon chiều đông lạnh giá thì còn gì bằng nữa nhỉ.

Đà Lạt của ngày nay ai cũng biết nhưng không nhiều người và ngay cả Du-lich-da-lat.com cũng không thể hình dung được Đà Lạt của ngày trước như thế nào. Qua những tấm hình không rõ tác giả mang lại nhiều cảm xúc, mình mong muốn được sẻ chia để hiểu hơn khi du lịch Đà Lạt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những bức ảnh Da Lat xua nhé.

Đà Lạt xưa và ngày nay như thế nào?

Thành phố Đà Lạt khi xưa vốn dĩ là một vùng đất màu mỡ và sinh đẹp do các đồng bào thiểu số sinh sống. Những đồng bào thiểu số này thuộc bộ tộc K’Ho hiện nay đó nhé các bạn. Sau cuộc khám phá và tìm kiếm của bác sĩ Yersin tìm ra mảnh đất Đà Lạt này vào tháng 6 năm 1893. Hình ảnh Đà Lạt xưa dần dần được hình thành bởi những công trình xây dựng và quy hoạch có chủ đích do người pháp quy hoạch sau đó.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Dâu tây có tác dụng gì với bà bầu

Đà Lạt năm xưa – Con người Đà Lạt

Bộ ảnh sẽ cho các bạn thấy sự thay đổi của Đà Lạt qua năm tháng.

1. Nhà ga Đà Lạt : Nhà ga Đà Lạt ngày trước và hiện giờ có vẻ không có sự thay đổi nhiều

2. Cầu Ông Đạo : Cầu Ông Đạo Đà Lạt xưa và hiện nay. Có vẻ không có sự thay đổi nhiều ngoài nhiều xe cộ và ánh đèn lấp lánh hơn.

3. Cây xăng CALTEX: Cây xăng nổi tiếng năm nào giờ đã trở thành bưu điện ngày nay.

4. Góc chợ Đà Lạt: Chợ xưa sẽ dễ thấy hình ảnh các bà, các mẹ đi chợ mang nón lá và chiếc làn. Một chiếc gùi quen thuộc mỗi lúc ra chợ. Chợ nay đông hơn và đa phần là khách du lịch lui tới mua sắm, vui chơi.

5. Khách sạn Du Parc: Từ xưa đến hiện tại, khách sạn Du Parc vẫn toát lên vẻ kiêu kì, sang trọng thời xưa. Tô điểm cho thành phố sương mù này thêm một góc phố rất “Tây” mà không đâu sánh bằng.

Văn hóa Đà Lạt

6. Đỉnh Langbiang : So với hiện tại, đỉnh LangBiang ngày xưa trông hoang sơ và có thú dữ.

7. Đường vào chợ Đà Lạt: Khi bạn đến với Đà Lạt vào những năm 1960. Thì góc đường vào chợ ngay vòng xoay cầu Ông Đạo rất đẹp nhé các bạn. Lúc bấy giờ chưa có các khách sạn Hải Sơn cũng như cây xăng như bây giờ nhé các bạn. Còn hiện nay cây xăng 2 bên đây cùng các tòa nhà cao tầng khá nhiều đã được mọc lên.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hoa Cẩm Tú Cầu đà Lạt

8. Góc hồ Xuân Hương : Góc hồ Xuân Hương hiện không có sự thay đổi nhiều ngoài nhiều xe cộ hơn. Góc hồ Xuân Hương ngày nay cây xanh hai bên khá nhiều. Và các tòa cao ốc cũng mọc lên hai bên nhiều hơn so với thời trước

9. Khu Hòa Bình : Khu Marché vào những năm 1950 với khung cảnh hiện nay. Cảnh quan không có thay đổi nhiều

10. Tàu lửa Đà Lạt: Xe lửa Đà Lạt – Phan Rang những năm 1940. Hệ thống đường ray này dài 84 km băng qua đèo dốc từ đồng bằng lên Đà Lạt với độ cao hơn 1500m. Người ta phải sử dụng thêm hệ thống đường răng cưa ở giữa để kéo tàu lên dốc. Ngày nay tuyến đường ray này dành phục vụ cho du lịch và chỉ dài 7km. Nối từ trung tâm Đà Lạt xuống Trại Mát thủ phủ rau củ quả của Đà Lạt.

Đà Lạt xưa và nay

Ngắm nhìn những tấm hình không rõ tác giả. Mang lại nhiều cảm xúc để thấy một Đà Lạt luôn mang những cái riêng thuộc về giá trị của phố núi này.

1. Khách sạn Palace: Ngày trước khách sạn này là một khách sạn nguy nga và tráng lệ. Dalat Palace hotel không khác gì một cung điện sang trọng và đẳng cấp. Trải qua hơn 40 năm lịch sử nhưng nơi đây vẫn giữ nguyên được giá trị lịch sử của mình.

2. Thác Thác Gougha: Thác Gougha xưa và nay vẫn không có sự thay đổi cảnh sắc nhiều.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Khách Sạn Thủy Tiên đà Lạt

3. Nhà thờ Con Gà : Từ xưa đến hiện tại, kiến trúc của nhà thơ Con Gà vẫn không thay đổi. Luôn tô điểm cho thành phố Đà Lạt thêm một góc rất “Tây”.

4. Hồ Suối Vàng : Hãy tìm điểm khác trong hai bức ảnh dưới đây

Đà Lạt cổ

5. Công ty trà Cầu Đất: Cổng vào nhà máy trà Cầu Đất – Đồi trà Cầu Đất năm 1927. Hiện đã trở thành điểm du lịch khám phá chụp ảnh được nhiều bạn trẻ yêu thích.

6. Trụ sở UBND Lâm Đồng: Đây là một căn biệt thự cổ do người pháp xây dựng nên. Đây là hình ảnh căn biệt thự vào năm 1940 và hình ảnh căn biệt thự đó lúc bấy giờ. Đây là trụ sở của UBND Lâm Đồng.

7. Thác Cam Ly : Thác Cam Ly ngày nay đã ít cây xanh và xa xa có những mái nhà nhỏ.

8. Quang cảnh hồ Xuân Hương : Quang cảnh hồ Xuân Hương hiện nay trông hiện đại hơn. Các mem thích một hồ Xuân Hương như thế nào?.

Bộ ảnh Đà Lạt xưa

Dưới đây là bộ ảnh về Đà Lạt cũ. Du khách có thể tham khảo bộ ảnh mà chúng tôi đã thu thập được từ nhiều nguồn tin khác nhau nhé. Mong rằng bộ ảnh này có thể giúp bạn hiểu được phần nào vẻ đẹp của Đà Lạt từ trước cho đến ngày nay.

du-lich-da-lat.com Tháng Hai 1, 2023