Bánh Mì Gà đà Lạt

Hà Tăng vừa có chuyến nghỉ dưỡng dài ngày ở Đà Lạt, trong lần cập nhật Instagram story gần nhất, nàng dâu hào môn đã khoe nhanh một tiệm bánh mì bình dân với caption gây tò mò: “Bánh mì ngon nhất Đà Lạt”. Là một người có gu ăn uống, làm việc trong ngành F&B, cộng với đã đi Đà Lạt quá nhiều lần, vậy tiệm này có gì khiến Hà Tăng phải xiêu lòng công nhận như vậy?

Story mới nhất về tiệm bánh mì ngon nhất Đà Lạt

Mẹ 3 con dành lời ưu ái cho chủ quán, quán thực chất là một xe đẩy bán mang đi

Tiệm tên Bánh mì gà bà Nga (1), là một xe đẩy bánh mì trên mặt tiền số 22 đường Ba Tháng Hai, đối diện chợ Liên Hoa, Đà Lạt. Thậm chí cả mặt tiền còn không thực sự thuộc diện tích của tiệm, phía trên có treo biển hiệu của một thương hiệu quần áo. Vậy nên nhiều du khách lần đầu tìm đến khá khó khăn, và nếu có lỡ đi ăn sáng sau 9h thì gần như không thể nào tìm thấy Bánh mì gà bà Nga vì đã hết hàng.

Đây có thể coi là tiệm bánh mì gắn liền với người bản xứ và những người đã dần coi Đà Lạt là quê hương thứ 2. Bà chủ đích thân làm từng ổ bánh với sự trợ giúp của một người khác, thoăn thoắt tiếp khách liên tục. Tiệm mở lúc 6h sáng nhưng vì đông khách nên chỉ đến độ 9h là đã hết hàng. Mà bán hết là bà chủ dọn về nghỉ ngay, ai thèm lắm thì phải đợi tới sáng hôm sau. Cũng vì giờ bán hàng tinh mơ này mà với nhiều du khách đi ăn sáng trễ, tiệm Bánh mì gà bà Nga gần như “vô hình”.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Vé Xe đà Lạt Nha Trang

Dù chỉ là xe đẩy bánh mì nhưng từng ổ bánh đều được chăm chút cẩn thận, các topping bày biện gọn gàng, ngon mắt trong tủ kính. Mỗi ổ đầy đủ của Bánh mì gà bà Nga chỉ có giá 20k nhưng đầy ụ gồm pate, mayonnaise, các loại chả, ruốc gà (chà bông gà) tự làm, rau và đồ chua… Vỏ bánh ở tiệm thiên giòn, không đặc ruột. Phần pate và mayonnaise chính là điểm nhấn độc đáo. Pate thanh, không hề có vị gắt, quyện lại với tất cả các topping khác vừa vặn. Mayonnaise béo, “làm mềm” phần ruốc gà vừa vặn, giúp tổng thể bánh mì không bị khô.

Tìm kiếm trên các nền tảng review, gần như khách hàng nào cũng dành lời khen cho ổ bánh mì rẻ mà ngon “số zách” Đà Lạt, mang hương vị nguyên bản từ xa xưa của bánh mì Việt nói chung. Giờ có lẽ đã hiểu vì sao Hà Tăng dành lời có cánh cho Bánh mì gà bà Nga tới vậy.

Bánh mì gà bà Nga

Địa chỉ: 22 đường Ba Tháng Hai, TP Đà Lạt

Mở cửa: 6h – 9h

Giá từ 15k/ổ

Nguồn: Instagram nhân vật, Little Little

Theo Gia Hiền