Bác Sĩ Hải Lê đà Lạt

  • Bí ẩn vết khâu trên đầu bé sơ sinh 2

Ngày 4-6, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, Ban giám đốc của Bệnh viện đã chính thức trả lời gia đình anh Hồ Tiến Phúc (30 tuổi), ngụ tại thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, TP Đà Lạt về việc bác sĩ Nguyễn Hải Lê, phó Trưởng khoa Sản trong lúc mổ sinh cho vợ anh Phúc là chị Trần Thị Thanh Lan (29 tuổi) đã mổ trúng đầu trẻ sơ sinh, gây bức xúc, bất bình cho gia đình sản phụ.

Theo nội dung trả lời của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, sản phụ Trần Thị Thanh Lan bị vỡ ối non, hết ối nên đầu thai nhi gần sát với đầu tử cung, khi bác sĩ dùng kéo để tách cơ tử cung thì mũi kéo tiếp xúc với da đầu thai nhi gây nên vết thương dài 2cm trên tai, độ sâu 0,5mm, có rướm máu, không mất máu.

Con anh Hồ Tiến Phúc sức khỏe vẫn rất yếu.

Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, khi xảy ra sự cố, bác sĩ đã khâu luồn một mũi bằng chỉ tiêu, khi khâu không gây tê, bé không khóc. Vết thương không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé do vết thương rất nông, không mất máu; kết quả CT-Scanner; hình ảnh phù não chất trắng, rộng bể lớn, không thấy bất thường xương hộp sọ, không thấy bất thường phần mềm hộp sọ. Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng nhận định tình trạng bệnh nặng của bé là do bệnh lý não bẩm sinh, nguyên nhân có thể do thai chậm phát triển trong tử cung.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Buffet Nướng Tám đà Lạt

Cũng theo Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, sau khi xảy ra sự cố mổ trúng đầu con anh Hồ Tiến Phúc, bác sĩ Nguyễn Hải Lê đã trực tiếp thông báo cho sản phụ Trần Thị Thanh Lan và giải thích về vết thương này. Đối với bác sĩ Lê, việc gây nên vết thương là lỗi kỹ thuật có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ Nguyễn Hải Lê phải rút kinh nghiệp và bị trừ điểm thị đua.

Tuy nhiên, anh Hồ Tiến Phúc phản bác, Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho rằng bác sĩ Nguyễn Hải Lê đã trực tiếp giải thích cho sản phụ Trần Thị Thanh Lan là không trung thực, cố tình bao che, dung túng cho sai sót của bác sĩ Lê. Sự thật là bác sĩ Nguyễn Hải Lê không thông báo vụ việc cho gia đình, đã lấy mũ đội lên đầu trẻ sơ sinh rồi đưa vào nuôi dưỡng trong lồng ấp, cố tình giấu giếm sự thật. Ba ngày sau khi sinh gia đình mới phát hiện vết thương trên đầu trẻ sơ sinh. Khi anh Hồ Tiến Phúc dùng điện thoại chụp lại vị trí vết thương trên đầu con mình còn bị một số người có trách nhiệm ngăn cản.

Trước đó, ngày 14-5, chị Trần Thị Thanh Lan được gia đình chuyển tới khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để sinh con đầu lòng. Bác sĩ Nguyễn Hải Lê đã tiến hành mổ theo yêu cầu (mổ dịch vụ) cho sản phụ Lan. Trong quá trình đưa trẻ ra ngoài, bác sĩ đã mổ vào đầu, gây thương tích cho con anh Hồ Tiến Phúc.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hồng Treo Gió đà Lạt

Hiện con anh Phúc vẫn đang được nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch trong lồng ấp, thở bằng máy, tại khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trong tình trạng sức khỏe không mấy khả quan.